เรียนเปียโนด้วยคีบอร์ด
ReadyPlanet.com
dot
dot
Group Menu
dot
bulletหน้าแรก/หน้าหลัก
bulletปรับเสียง ซ่อม ทำสี ขนย้ายเปียนโน
bulletรู้ไว้ใช่ว่า
bulletเปียโนมีได้ง่ายกว่าที่คิด
bulletขายเปียโน(อย่างไรจึงโดนใจคนซื้อ)
bulletข่าวสารแวดวงคนรักเปียโน
dot
การเรียนการสอน
dot
bulletสอนซ่อมเปียโน
bulletสอนย้ายเปียโน
bulletสอนเปียโน
bulletสอนจูนเปียโน...รับจูนเปียโน
bulletความรู้ในการเลือกซื้อเปียนโนมือสอง
bulletเรียนเปียโนด้วยคีบอร์ด
dot
Newsletter

dot
bulletเรียนเปียโนไม่แพงอย่างที่คิด
bulletข่าวดีมีเปียโนถูกขาย
bulletจำหน่ายเปียโนมือสอง


ดิน ดินทำดอกไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์ งานปั้น ตุ๊กตา ของจำลอง ของจิ๋ว DVD การสอนทำดอกไม้


เรียนเปียโนด้วยคีบอร์ด

                                                                                 

                                                                                      เรียนเปียนโนด้วยคีย์บอร์ด

               

                 ทำไมต้องเรียนเปียนโนด้วยเครื่องดนตรีอื่นด้วย  คำตอบสั้น ๆ คือคนที่มีคีย์บอร์ดมีมากกว่าคนมีเปียนโน  ถามว่าทำไมถึงมากกว่า  คำตอบคือ คีย์บอร์ดถูกกว่าราคาเริ่มต้นเพียงพันกว่าบาท  ถ้าถามต่อไปว่ามันจะดีเหมือนเปียนโนหรือ   ก็ต้องตอบตรง ๆ ว่า ยังไงก็ไม่เหมือน  อ้าวแล้วจะไปเล่นทำไม  ….ขอตอบย้อนกลับไปว่ามันอยากเล่นแล้วจะทำไม 

 

                 เริ่มต้นออกจะกวนไปนิดขอโทษด้วยเพียงแต่อยากจะชี้ให้เห็นว่าเมื่อเรายังไม่พร้อมจะมีเปียนโน  เราก็ยังฝึกหัดเล่นได้โดยใช้คีย์บอร์ด  เพราะขืนรอเก็บเงินซื้อเปียนโนจะเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์….ตรงนี้หมายเหตุเอาไว้เลยว่าผมหมายถึงผู้ที่ต้องการเรียนเพื่อผ่อนคลายอารมณ์  รู้จักใช่เวลาว่างให้เป็นประโยชน์   โดยเฉเพาะเด็ก ๆ จะลืมเรื่องเล่นเกมส์ไปได้หลายอึดใจทีเดียว   ….ส่วนผู้ที่ต้องการฝึกฝนตัวเองให้เป็นมือวางอันดับหนึ่งด้านนี้ผมไม่ขอเอี่ยวด้วย

              มีผู้ปกครองหลายคนพาลูกไปสมัครเรียนเปียนโน   โดยใช้คีย์บอร์ดซ้อมที่บ้าน  พอเรียนได้ยังไม่ทันครบเดือนครูตัวดีดันไปแนะผู้ปกครองให้ซื้อเปียนโนที่โรงเรียน  บอกว่าใช้คีย์บอร์ดเด็กจะสับสน    เพราะเสียงและน้ำหนักไม่เหมือนกัน  เรื่องนี้ผมไม่ปฏิเสธ  แต่ไม่ยอมรับว่าใช้แทนกันไม่ได้ในระดับหนึ่ง  โดยเฉเพาะช่วงเริ่มต้น

              ตัวผู้ปกครองฟังแล้วได้แต่รับคำไปตามมารยาท  แต่ในใจอยากจะบอกว่าถ้ามีเงินฉันซื้อให้ไปตั้งนานแล้วแกไม่ต้องมาบอกหรอก  เลยรู้สึกขาดความมั่นใจพาลพาลาออกไป  เด็กจึงขาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

              ถ้าครูเข้าใจวิธีคิดของผู้ปกครอง   น่าจะเปิดโอกาสให้เด็กได้ฝึกฝนไป  ให้กำลังใจเด็กไม่ไปตัดรอนความรู้สึกโดยใช้เครื่องดนตรีเป็นตัวตั้ง   ผมเชื่อแน่ว่าเด็กจะสามารถพัฒนาทักษะไปได้ระดับหนึ่ง  และเมื่อถึงตอนนั้นผมมั่นใจว่าผู้ปกครองกล้าจะตัดสินใจหาเปียนโนตัวจริงเสียงจริงให้ลูกแน่นอน

                ดังนั้นการเรียนเรียนเปียนโนด้วยคีย์บอร์ด  น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คนเข้าถึงเปียนโนเพิ่มมากขึ้น แทนที่จะปิดกั้นตัวเองด้วยปัญหาเครื่องดนตรี   ยังไม่สายเริ่มต้นได้เลย  และเมื่อถึงวันที่เรามีเปียนโนเป็นของเราเอง  วันนั้นเราไม่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์  เพียงแต่ปรับนิ้วปรับเท้าสักหน่อย  ตัวโน๊ตก็จะพากันวิ่งฉิ่วไปเกินกว่าที่เราคิด 

 

มีข้อคิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้  เสนอมาบ้างนะครับ  ผมเพียงแต่คิดของผม  อาจไม่ถูกต้องในความคิดของผู้อื่น  อย่างน้อยก็เปิดประตูกว้างสำหรับผู้ที่ใฝ่รู้ใฝ่เรียนสวัสดีครับ   

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดCopyright © 2010 All Rights Reserved.

clinic piano
คลีนิคเปียโน
เลขที่ 57/51 ซอยแจ้งวัฒนะปากเกร็ด19
ตำบลบางพูด  อำเภอปากเกร็ด  นนทบุรี 11120
TEL:  085-5184021  02-5833403
FAX:  02-9622105

E-mail : tai_tasana@yahoo.com

ทะเบียนการค้าเลขที่  3120100451811